Youth+ - Nền tảng định hướng nghề nghiệp & kết nối việc làm dành cho giới trẻ

Youth+ là nền tảng định hướng bản thân, kết nối việc làm cho giới trẻ với lộ trình toàn diện, hướng tới mục tiêu nâng cao chất nguồn nhân lực, tối ưu hóa quy trình tuyển dụng của Việt Nam trong tương lai.

Xếp hạng 12
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $50,000,000 SW
Cổ phần có thể bán 96.38%
Cơ cấu sở hữu cổ phần
Nguyễn Minh Thư

Nguyễn Minh Thư 1.0%

Đoàn Thùy Linh 1.0%

Nguyễn Minh Thư

Nguyễn Minh Thư 0.5%

Ms. Nguyễn Thu Anh 1.0%

Nguyễn Minh Thư

Nguyễn Minh Thư 0.08%

Quỳnh Anh 0.01%

Đoàn Thùy Linh 0.01%

Vinh Trần Thế 0.01%

Phạm Thùy Linh 0.01%

Hà Tiến Đạt 96.38%

Trong thời đại công nghệ 4.0, cơ hội tìm kiếm việc làm tăng lên, mức độ cạnh tranh cao hơn dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Theo báo cáo của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Quý 4/2019 số lao động thất nghiệp ở trình độ đại học trở lên là 215.300 người, 60% cử nhân làm trái ngành nghề.
Trung tâm hỗ trợ tư vấn tâm lý (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng thống kê được rằng, 50,8% sinh viên không biết học xong sẽ làm việc gì và nơi nào sẽ tuyển dụng họ. Trong khi đó có tới khoảng 500.000 vị trí ở các doanh nghiệp không tuyển được người. 
Nguyên nhân đến từ số lượng hồ sơ ứng viên chưa đáp ứng được đủ nhu cầu tuyển dụng về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm.

Từ các thực trạng trên, ta nhận thấy các vấn đề:
➢ Sinh viên đang bị thiếu định hướng bản thân và trải nghiệm thực tế.
➢ Sự kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên còn bị hạn chế.

Youth+ ra đời với mong muốn trở thành nền tảng uy tín, tin cậy, giúp định hướng nghề nghiệp, kết nối việc làm cho các bạn trẻ, từ đó hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trong tương lai.

Youth+ mang đến giải pháp bằng 1 lộ trình định hướng toàn diện, đi từ lý thuyết đến thực tế thông qua 5 bước:
1. Đánh giá bản thân: Người dùng sẽ làm những bài kiểm tra trắc nghiệm về tính cách, nghề nghiệp để thấu hiểu bản thân, hiểu rõ sở thích, năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của mình.

Hệ thống bài test trên nền tảng Youth+

2. Tham vấn định hướng:  Tại đây, bạn sẽ được trò chuyện 1-1 với chuyên gia, dựa vào kết quả bài test để phân tích sâu hơn, từ đó xác định hướng đi cho bản thân trong tương lai

3. Kết nối mentor: dựa trên sự định hướng nghề nghiệp trước đó, bạn sẽ được kết nối với 1 mentor phù hợp để có thể đi sâu vào con đường mà bạn chọn. Với mạng lưới mentors dày dặn kinh nghiệm, Youth+ tin rằng sẽ đáp ứng yêu cầu ngành nghề của bạn.

Mạng lưới mentors dày dặn kinh nghiệm của Youth+

4. Học tập, trải nghiệm, đánh giá: Youth+ cung cấp các khóa học chất lượng để người dùng có thể học tập, rèn luyện những kĩ năng còn thiết.

5. Kết nối cơ hội, kiến tạo sự nghiệp: Bằng việc tham gia vào cộng đồng với các dự án, local chapters trải dài từ Bắc vào Nam với nhiều hoạt động khác nhau mà Youth+ đang gây dựng, người dùng có thể thử sức ở nhiều vị trí khác nhau, ở nhiều dự án khác nhau để áp dụng lý thuyết được học vào thực tế. Hơn thế nữa, Youth+ cũng giúp người dùng kết nối việc làm với các doanh nghiệp ở vị trí là thực tập sinh để tăng tính trải nghiệm người dùng.

Cộng đồng Youth+
Đến thời điểm hiện tại, Youth+ cũng đã gặt hái sự thành công của mình bằng những con số đáng ghi nhận: Hơn 500 người dùng đã tìm được định hướng, 95% thỏa mãn với kết quả mà mình đạt được, kết nối thành công hơn 200 người. Bên cạnh đó, Youth+ còn xây dựng được cộng đồng hơn 500 thành viên tại các trường Đại học, THPT trên toàn quốc với 10 dự án và 11 local chapters.

Tại sao Youth+ lại ra đời và tại sao chúng tôi lại tâm huyết với sản phẩm này?

Thứ nhất, các founder, mentor, thành viên đều xuất thân từ sinh viên. Chúng tôi hiểu rõ vấn đề của bản thân mình và đây cũng là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ khác, đó là sự thiếu định hướng. Dù chúng tôi hiểu rõ vấn đề, hiểu được sự cần thiết để khắc phục vấn đề đó nhưng lúc đó chúng tôi chưa tìm được biện pháp hiệu quả. Trong khi đang loay hoay tìm câu trả lời, chúng tôi đặt câu hỏi vì sao mình không tự tạo ra một cái gì đó để giúp ích cho mình và cho các bạn trẻ khác?

Thứ hai, khi tạo ra Youth+, chúng tôi có cơ hội làm việc với các bạn trẻ, các doanh nghiệp và từ đó chúng tôi cũng phát triển được các kĩ năng. Youth+ ra đời không chỉ giúp đỡ khách hàng mà còn giúp đỡ bản thân các thành viên trong cộng đồng.

YOUTH+ - SHARE THE VALUE