Ve chai Chú Hỏa

VE CHAI CHÚ HỎA - DỊCH VỤ QUẢN LÝ, TÁI CHẾ PHẾ LIỆU. Chúng tôi đang làm cuộc cách mạng trong lĩnh vực hướng dẫn - phân loại - thu gom - vận chuyển phế liệu (ve chai) tại các thành phố lớn. Cân bằng lợi ích kinh tế, tác động xã hội và bảo vệ môi trường.

Xếp hạng 90
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $6,000 SW
Cổ phần có thể bán 99.0%
Cơ cấu sở hữu cổ phần
Huỳnh Thị Bích Chi

Huỳnh Thị Bích Chi 1.0%

Nguyễn Vạn Tiến

Nguyễn Vạn Tiến 99.0%


Chúng tôi là những chàng trai tốt nghiệp đại học. Chúng tôi là những "người thợ" đúng nghĩa với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thu gom phế liệu (ve chai) tại khu dân sinh và chúng tôi là những thủ lĩnh thanh niên, cán bộ Đoàn với tinh thần khởi nghiệp phát triển cộng đồng. CHÚNG TÔI LÀ VE CHAI CHÚ HỎA - mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực hướng dẫn, phân loại, thu gom và vận chuyển rác tái chế (ve chai) tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình hội nhập thế giới, các đô thị lớn cần phải thay đổi nhiều khía cạnh và phù hợp với xu hướng phát triển chung. Thực trạng mô hình kinh doanh phế liệu tại các thành phố lớn còn mang tính truyền thống, manh mún nhỏ lẻ, chưa phù hợp với tốc độ phát triển đô thị. Người dân thì chưa hiểu rõ cách phân loại rác tại nguồn sao cho hiệu quả và bị thiệt thòi trong việc mua bán nguồn rác tái chế. Nhà nước, doanh nghiệp, hộ gia đình...thì đang cần những đơn vị - đội nhóm thu gom chuyên nghiệp nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng.

Ve Chai Chú Hỏa ra đời từ năm 2016 với 3 mục tiêu chính:
 • Thay đổi mô hình kinh doanh phế liệu tại các thành phố lớn.
 • Hướng dẫn trực tiếp người dân phân loại rác thải tại nguồn.
 • Hỗ trợ nhóm người yếu thế trong xã hội.

Nhóm khách hàng mục tiêu mà chúng tôi hướng đến bao gồm:
 • Hộ gia đình.
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ (chuỗi cửa hàng tiện ích, chuỗi thức ăn nhanh...).
 • Đơn vị hành chính nhà nước ( UBND, trường học, bệnh viện...).
Một số khách hàng tiêu biểu: Hệ thống Vinmart, bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Mắt, trường đại học RMIT...

Lợi thế cạnh tranh sau gần 10 năm trên thị trường:
 • Chúng tôi là mô hình đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam, thị trường rác tại đô thị vô cùng lớn và gần như chưa có mô hình nào tương xứng.
 • Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thu gom tại thị trường dân sinh nên rất thấu hiểu tâm lý và nhu cầu khách hàng.
 • Chúng tôi được truyền thông rất tốt thông qua các chương trình trên đài truyền hình, báo chí, trang mạng xã hội...thông qua hình ảnh " Cử nhân đại học khởi nghiệp với nghề thu gom rác".
 • Chúng tôi theo đuổi chiến lược " Mua tận gốc bán tận ngọn" ngay từ đầu khởi nghiệp nên đã tích lũy lượng khách hàng và thị trường lớn mà không phụ thuộc vào mô hình kinh doanh truyền thống hiện nay.
 • Chúng tôi sử dụng nguồn lợi nhuận để đầu tư vào phương tiện, thiết bị để phù hợp với xu hướng phát triển.
 • Thương hiệu đã được bảo hộ và dễ tiếp cận với nhiều tầng lớp khách hàng trong xã hội.
Hoạt động cộng đồng là một vấn đề mà mô hình luôn tâm huyết thực hiện.
Chúng tôi là đơn vị đầu tiên thực hiện chương trình "đổi rác lấy quà" ở cấp độ cơ sở. Hình thức này vừa hoạt động vô cùng đa dạng với mục đích tạo thói quen phân loại rác cho người dân, sử dụng nguồn kinh phí để hỗ trợ cho nhóm người yếu thế trong xã hội.


Mọi người luôn hiểu rằng: thu gom rác và xử lý rác là một ngành nghề cơ bản của xã hội. Dù bất kỳ xã hội hội nào, hoàn cảnh nào thì ngành nghề này vẫn tồn tại. Chúng tôi luôn tự hào khi cùng đồng hành với chính quyền, khách hàng và chính nhân viên của mình khi vẫn trụ vững, vượt chỉ tiêu trong cả 4 lần đại dịch COVID.
Chúng tôi là một trong những mắc xích đầu tiên trong nền kinh tế tuần hoàn và xu hướng đầu tư, khởi nghiệp vào lĩnh vực môi trường đang là hot trend hiện nay.

HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI! CON ĐƯỜNG CHÚNG TÔI LỰA CHỌN TỪ 10 NĂM TRƯỚC LUÔN ĐÚNG.