Soby - Đánh giá chỉ số uy tín của cửa hàng và người bán trên Mạng xã hội.

Soby hỗ trợ đắc lực cho những người bán hàng trên các nền tảng Mạng xã hội thông qua công cụ quản lý bán hàng bên trong ứng dụng Soby, và giúp phát triển thương hiệu và uy tín cho người bán một cách hiệu quả. Phương châm của Soby là Mua sắm thông minh, An toàn giao dịch.

Xếp hạng 76
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $50,000 SW
Cổ phần có thể bán 99.0%
Cơ cấu sở hữu cổ phần

Hoàng VŨ Huy 1.0%

Triệu Vũ Duy

Triệu Vũ Duy 99.0%

Soby là nền tảng xác minh chỉ số uy tín của các đơn vị kinh doanh online trong môi trường mua sắm trực tuyến, ứng dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), và công nghệ chuỗi (Blockchain). 

Soby phục vụ cả hai đối tượng: người bán hàng và khách hàng có nhu cầu mua sắm trực tuyến.

Các chức năng chính của ứng dụng Soby
Đối với người mua, việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn khi người dùng sử dụng Soby như một phương thức để tra cứu thông tin người bán, sản phẩm, các đánh giá, và đặc biệt tra cứu điểm uy tín của người bán, từ đó giúp họ dễ dàng đưa ra lựa chọn mua sắm hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, người mua có thể lựa chọn dịch vụ Thanh toán đảm bảo (Soby Safebuy) cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện thông qua ứng dụng Soby. 

Đối với người bán, được xác minh uy tín bởi Soby sẽ giúp họ tạo được ấn tượng tốt ban đầu đối với bất kỳ khách hàng nào ghé thăm các kênh bán hàng của họ. Chúng tôi cũng cung cấp công cụ quản lý bán hàng bên trong ứng dụng để giúp người dùng nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng doanh số bền vững. Chốt được nhiều đơn hàng chất lượng cũng giúp nâng cao sự uy tín cho các đơn vị và mở ra những cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khác bao gồm tài chính-ngân hàng, giải trí, bất động sản, v.v, bên trong hệ sinh thái của Soby. 

Tầm nhìn chiến lược của Soby đó là tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng dành cho mua bán và trao đổi trực tuyến, cụ thể là lĩnh vực Thương mại xã hội (Social Commerce).

Cho tới hiện tại, Soby đang tham gia vào chương trình Tăng tốc của hai quỹ đầu tư mạo hiểm lớn là Expara và ThinkZone. Chúng tôi cũng đã góp mặt tại Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Techfest 2020. 

Kế hoạch phát triển của Soby đến cuối năm nay: 
 • Tháng 6/2021: Ra mắt ứng dụng Soby phiên bản Beta-Testing và gửi cho tình nguyện viên trải nghiệm ứng dụng. 
 • Tháng 7/2021: Ra mắt chức năng mới - Thanh toán đảm bảo (Soby Safebuy) và Lập hóa đơn điện tử.
 • Tháng 8/2021: Ra mắt chức năng mới - Trợ lý ảo AI hỗ trợ quản lý bán hàng; chạy chiến  dịch Marketing cùng với sự hợp tác của KOLs; ra mắt ứng dụng Soby phiên bản iOS.
 • Tháng 9/2021: Tiếp tục ra mắt thêm các tính năng mới - Điểm thưởng, cơ chế ủng hộ người bán uy tín (Vouch) và đổi điểm thưởng; chạy chiến dịch Marketing dành cho cả người bán và người mua; Bước vào giai đoạn Hạt giống (Seed Round).
 • Tháng 11/2021: Kết thúc Seed Round. 
 • Tháng 12/2021: Đạt được 5000 người bán hàng trên nền tảng Soby. 

Giới thiệu thành viên chủ chốt của Soby: 
 • Brian Cusicanqui (CEO, Co-Founder): Đến từ New York, Hoa Kỳ; dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Performing Marketing; đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam hơn 5 năm. 
 • Triệu Vũ Duy (CTO, Co-Founder): Du học sinh tại trường Đại học Duke, Hoa Kỳ; quản lý đội ngũ Công nghệ phát triển nên ứng dụng và hệ sinh thái của Soby. 
 • Jay Vũ (COO): Scrum Master & Project Manager; tham gia vào đội ngũ Soby trong giai đoạn phát triển then chốt.
 • Sang Nguyen (Senior UX/UI Designer): dày dặn kinh nghiệm làm việc cho nhiều dự án khởi nghiệp khác nhau ở Hoa Kỳ. 
 • Makoto Tominaga (Angel Investor): Chủ tịch hội đồng quản trị, cố vấn kiêm nhà đầu tư thiên thần; CEO của startup Credify.

Tìm hiểu thêm về Soby TẠI ĐÂY