RESIDENT - HỆ SINH THÁI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG LĨNH VỰC BĐS CHO THUÊ.

Resident – nền tảng công nghệ & AI cung cấp hệ sinh thái toàn diện nhằm rút ngắn tối đa các nguồn lực tìm kiếm, kết nối, quản lý giữa các đơn vị kinh doanh BĐS cho thuê và cộng đồng người di cư

Xếp hạng 4
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $200,000,000 SW
Cổ phần có thể bán 94.33%
Cơ cấu sở hữu cổ phần

Mai Nguyễn 0.01%

Nguyễn Thị Diệu Hằng 5.0%

Nguyễn Hạ Bảo Hân

Nguyễn Hạ Bảo Hân 0.01%

Bắc Trình Đình 0.01%

Trần Mạnh Hùng

Trần Mạnh Hùng 0.04%

Vũ Thị Lan Phương

Vũ Thị Lan Phương 0.1%

Nguyễn Nam Phong 0.05%

Hoang Phung Ngoc 0.33%

Lê Đức Nguyên 0.01%

Le Thi Linh

Le Thi Linh 0.01%

Mạnh Lê 0.01%

Lại Nam Anh

Lại Nam Anh 0.01%

Lại Nam Anh

Lại Nam Anh 0.02%

Nhung Bùi 0.03%

Mạnh Lê 0.03%

Nguyễn Huyền My

Nguyễn Huyền My 94.33%

Hành trình từ một doanh nghiệp lao đao vì Covid 19, trở thành đơn vị công nghệ giúp các doanh nghiệp, đại lý kinh doanh BĐS đạt mức tăng trưởng đến hơn 20%/ năm. 

Xuất phát điểm với sự thấu hiểu những khó khăn, hạn chế từ chính những đơn vị kinh doanh BĐS cho thuê truyền thống. 

Một thị trường Việt Nam có tới trên 7.1 triệu người di cư trên cả nước (theo báo cáo tổng cục thống kê 2019).

Ở thuê thậm chí đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ ưa thích dịch chuyển, đa dạng các kênh đầu tư, tích luỹ, không chỉ dồn nguồn vốn mua nhà ở. Thực tế, dòng người di cư vẫn liên tục đổ về các thành phố lớn, cụm công nghiệp điển hình như số lượng hộ đang ở thuê TP HCM (32.8%), Bắc Ninh (27%), Bình Dương (56.5%) và Hà Nội (15.8%) (theo số liệu từ tổng cục điều tra dân số 2019). 

Với số lượng lớn như vậy, thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy rào cản với tất cả các bên tham gia, từ chủ nhà, môi giới hay các đại lý bất động sản và cả những người đi thuê. 

Rào cản phía chủ nhà, môi giới, đơn vị kinh doanh tham gia vào thị trường:
 • Tiếp thị, phủ sóng sản phẩm tiếp cận khách hàng 
 • Lấp các phòng trống, tối đa hoá doanh thu
 • Định giá sản phẩm của mình phù hợp so với thị trường
 • Công tác quản lý mô hình kinh doanh cho thuê, quản lý khách thuê
Trở ngại từ phía người đi thuê: 
 • Thiếu thông tin về giá cả thị trường, nhà ở, khu vực; 
 • Mất nhiều thời gian, công sức tìm và thuê nhà; 
 • Thiếu tiện ích, công cụ giao tiếp, sửa chữa, ký kết hợp đồng 

Từ những vấn đề nhức nhối trên, Resident nỗ lực nghiên cứu và phát triển, đem công nghệ AI& Big data ứng dụng vào lĩnh vực BĐS cho tất cả các bên tham gia- hứa hẹn sẽ thúc đẩy kinh doanh các bên tham gia, mang đến cuộc sống tiện nghi, nhanh chóng, dễ dàng, quản lý hiệu quả, tiết kiệm cho tất cả các bạn trẻ.
 
Resident cung cấp những dịch vụ gì?

Resident cung cấp giải pháp toàn diện:

Nền tảng tìm kiếm: Kết nối 2 nhóm đối tượng người đi thuê và các đơn vị kinh doanh BĐS cho thuê với các tính năng vượt trội.
 • Cung cấp các gói marketing & sale, các gói listing sản phẩm trên các sàn bất động sản uy tín nhất
 • Dựa trên công nghê AI & Big data, phát triển tính năng gợi ý giá (AI Price Recommendation System) nhằm giúp cá nhân, đơn vị kinh doanh xác định mức giá sản phẩm phù hợp, nhanh chóng
 • Cung cấp cho chủ nhà các lựa chọn sale phòng tối ưu qua các bên tham gia như đại lý hay môi giới (có hệ thống chấm điểm môi giới rõ ràng).

Hệ thống quản lý dành cho chủ nhà, đơn vị kinh doanh 

Tích hợp nhiều tính năng giúp chủ nhà dễ dàng quản lý hệ thống phòng của mình chỉ trên một nền tảng ở mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí nhân sự, tiết kiệm thời gian mà còn giúp chủ nhà quản lý được thông tin của người di cư một cách thuận tiện

- Chủ nhà: Cổng thông tin của chủ nhà, giao tiếp hiệu quả, chia sẻ báo cáo & dữ liệu dễ dàng, phân phối trực tuyến
- Người đi thuê: Giao tiếp hiệu quả & nhanh chóng, quản lý hợp đồng, thanh toán các loại hoá đơn trực tuyến
- Hệ thống dữ liệu: Lưu trữ thông tin phòng, hợp đồng cho thuê, kết nối dữ liệu với tài chính
- Báo cáo tài chính:  Sổ tài chính kế toán định kỳ, thông tin chi tiết, theo dõi thanh toán hàng ngày, báo cáo toàn diện

Vậy thì đâu là lợi thế cạnh tranh giữa Resident so với các nền tảng khác?
 
- Là đơn vị proptech duy nhất trên thị trường cung cấp đồng thời nền tảng kết nối giữa đơn vị kinh doanh và người đi thuê, giải pháp quản lý dành cho chủ nhà.
- Ứng dụng công nghệ AI, Big data xây dựng hệ thống dữ liệu chấm điểm uy tín cư trú (Resident Score), hệ thống định giá sản phẩm. 
- Là đơn vị được lựa chọn triển khai quản lý cư trú thông tin cho người di cư vùng dịch trong chương trình hỗ trợ phòng chống dịch của Ban chỉ đạo Covid Quốc gia

Resident - kiến tạo tương lai bất động sản cho thuê với phương châm
Trợ thụ đắc lực để phát triển kinh doanh BĐS cho thuê
Chuyển đổi số các đơn vị kinh doanh bất động sản truyền thống
Quản lý thông tin cư trú nhanh chóng - chính xác - kịp thời

Vậy nên, Resident rất tự hào khi có thể giúp các đơn vị kinh doanh BĐS vượt vũ bão vừa qua. Lớn lên từ đại dịch, Resident cũng tiếp tục tăng tốc trong với hơn 23000 khách hàng trong hệ sinh thái quản lý. 

Tại Resident, con người là nhân tố cốt lõi của tổ chức, chúng tôi có một đội ngũ Sáng lập viên nhiều năm kinh nghiệm với các phân mảng chuyên môn riêng biệt, ghép vào tổng thể Resident vững chắc:
 • Co-Founder 1. Đam mê phát triển sản phẩm/ giải pháp CNTT hơn 5 năm cùng với nền tảng kỹ thuật chuyên sâu khoa học máy tính tại trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội. Anh từng đảm nhiệm vai trò kỹ sư lập trình cho các công ty trong và ngoài nước nhằm tích luỹ kinh nghiệm vững chắc trước khi bước ra thành lập và phát triển sản phẩm Resident. 
 • Co-Founder 2. Nền tảng vững chắc Toán và CNTT tại ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm CNTT, thương mại hóa, triển khai các giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp lớn, Bộ ban ngành chính phủ. 
 • Co-Founder 3. Nền tảng kinh doanh, chuyên môn về quản trị, vận hành tổ chức, xây dựng thương hiệu và tăng trưởng users trong lĩnh vực công nghệ. Giá trị cốt lõi phát triển kinh doanh gắn liền khía cạnh giải quyết vấn đề xã hội, chị đồng thời là sáng lập viên của doanh nghiệp xã hội về công nghệ đã được hỗ trợ từ Shark của Shark Tank Vietnam. 
Ngoài ra Resident còn có sự hỗ trợ của các chuyên gia cố vấn chiến lược đã có nhiều năm điều hành các doanh nghiệp lớn, đơn vị chính quyền triển khai giải pháp công nghệ, chuyển đổi số quốc gia; chuyên gia nghiên cứu công nghệ với bằng cấp PhD AI/ Big Data/ Computer Science tại Đức, Hàn Quốc và Singapore.