Radetec Diagnostics

Công ty Radetec Diagnostics có trụ sở tại Melbourne, phát triển xét nghiệm nhanh kháng nguyên bệnh Chlamydia và bệnh lậu, và xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho COVID-19. Cả hai xét nghiệm đều dựa trên công nghệ " hạt quantum", cho phép kiểm tra nhanh các bệnh này, chính xác, ít tốn kém.

Xếp hạng 39
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $71,000 SW
Cổ phần có thể bán 87.03%
Cơ cấu sở hữu cổ phần

Nguyễn Đức Dũng 6.0%

Wirattinee Vatanyootaweewat 0.5%

Jason Kim 1.0%

Ragil Widiharso 1.0%

Lim Boon Chow 2.0%

Võ Kim Hà

Võ Kim Hà 1.0%

Huỳnh Thị Bích Chi

Huỳnh Thị Bích Chi 0.47%

Andrea Plawutsky 1.0%

Fabio Lisi

Fabio Lisi 87.03%

Radetec Diagnostics là một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Melbourne được thành lập vào năm 2017. Công ty phát triển các xét nghiệm nhanh và chính xác cho các bệnh truyền nhiễm. Địa chỉ văn phòng đại diện của chúng tôi tại 710 Collins Street, Melbourne VIC 3008, Australia, và phòng thí nghiệm của chúng tôi tại 17/306 Albert Street, Brunswick VIC 3056, Australia.
Radetec được đồng sáng lập bởi hai Tiến sĩ Hóa học từ Đại học Melbourne và một Nhà phân tích tài chính có bằng cử nhân kinh tế và tài chính (bằng Danh dự) từ Đại học Melbourne. Cố vấn khoa học của công ty là Giáo sư Paul Mulvaney (Đại học Melbourne), một chuyên gia nổi tiếng thế giới về khoa học chất tạo keo (colloid science), và Giáo sư Willa Huston (Đại học Công nghệ Sydney), một chuyên gia về các mầm bệnh nội bào (intracellular pathogens), đặc biệt là Chlamydia.
Radetec đã được chọn tham gia The Actuator — chương trìng tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên của chính phủ Australia dành cho các startup MedTech — vào tháng 2 năm 201; nhận được khoản trợ cấp cho Doanh nghiệp Nhỏ của Thành phố Melbourne trị giá AUD $33,000 vào tháng 8 năm 2019. Chúng tôi cũng nhận được giải thưởng “Build It Better” trị giá AUD $20,000 từ Additive Manufacturing Hub vào năm 2020. Trước đó, Radetec đã lọt vào vòng chung kết trong các cuộc thi khởi nghiệp khác nhau, với tổng giải thưởng tiền mặt là AUD $31,000.

Sứ mệnh
Sứ mệnh của Radetec Diagnostics là đóng góp vào cuộc chiến chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh truyền nhiễm khác như COVID-19, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp xóa bỏ các định kiến và rào cản. Radetec Diagnostics tập trung vào những thách thức toàn cầu trong thời đại của chúng ta, nhằm đạt được tác động toàn cầu bằng công nghệ kiểm tra nhanh đột phá và xóa bỏ các rào cản cản trở việc bảo vệ sức khỏe của bạn. Radetec Diagnostics đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác giàu kinh nghiệm, các nhà cung cấp vật liệu và các nhà máy sản xuất trên khắp thế giới, để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ vượt trội, giúp việc ứng dụng các công nghệ phức tạp trở nên khả thi.

Công nghệ
Chuyên môn của Radetec nằm trong việc sản xuất hạt nano huỳnh quang mới và cực kỳ sáng được gọi là "quantum dots". Các quantum dots (QDs) tạo thành công nghệ cốt lõi nền tảng của Radetec, mở rộng từ cảm biến sinh (biosensing) học đến hình ảnh y tế (medical imaging) và khám phá dấu ấn sinh học (biomarker). Đặc biệt, QDs đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các xét nghiệm chẩn đoán in-vitro, nơi hạt nano huỳnh quang sáng của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng để phát hiện lượng mầm bệnh thấp, do đó làm tăng độ nhạy tổng thể của xét nghiệm. Một tính năng quan trọng khác của Radetec Diagnostics là tối ưu hóa các kỹ thuật sắc ký miễn dịch ( Lateral Flow Assays - LFAs), một giải pháp đã được thị trường chứng minh để sản xuất các xét nghiệm nhanh tại chỗ (Point-Of-Care Tests - POCT). Radetec đang sử dụng QDs của riêng mình để phát triển hai POCT dựa kỹ thuật sắc ký miễn dịch: một xét nghiệm đa hợp nhanh cho bệnh Chlamydia và Lậu (hai bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên toàn thế giới) và một xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho COVID-19. Các xét nghiệm của Radetec cho phép người dùng kiểm tra các bệnh này một cách chính xác, không tốn kém, nhanh chóng và tiện lợi - thứ được coi là ‘chén thánh’ trong chẩn đoán và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Khả năng
  • Sản xuất hạt nano huỳnh quang tiên tiến (quantum dots). Các quantum dots của Radetec là các hạt cực sáng, đặc biệt thích hợp để dùng làm nhãn trong các xét nghiệm chẩn đoán in-vitro. Chúng tôi đã phát triển một kỹ thuật đầu tiên trên thế giới để tinh chỉnh thành phần, bước sóng phát xạ và hóa học bề mặt của các hạt, làm cho chúng có thể hòa tan trong nước hoặc trong dung môi hữu cơ. Chúng tôi đã hoàn thiện một quy trình độc quyền để sửa đổi các hạt này bằng các phân tử hữu cơ hoặc sinh học, làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng y sinh trước đây không thể đạt được, do đó giải phóng tiềm năng của các quantum dots trong các ứng dụng y học.
  • Sản xuất thuốc thử và thiết bị để phát triển công nghệ Lateral Flow Assays. Radetec Diagnostics đã phát triển một hệ thống phân phối tiên tiến (BioStriper) vẽ các dòng protein trên các tấm nitrocellulose, cũng như một đầu đọc quang học (Flare) để đo tín hiệu huỳnh quang và đo màu từ các xét nghiệm trên giấy. Striper và Flare có hai kiểu, cơ bản và nâng cao. Mô hình cơ bản là một cách hiệu quả về chi phí để phát triển một loạt các bài kiểm tra nhanh trên giấy trong các phòng thí nghiệm.
  • Phát triển các xét nghiệm nhanh dựa trên công nghệ Lateral Flow Assay. Radetec hiện đang phát triển các xét nghiệm nhanh khác nhau dựa trên công nghệ quantum dots và LFA độc quyền của mình. Các xét nghiệm này bao gồm xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 (hiện đang được thử nghiệm tiền lâm sàng ở Mỹ và Ấn Độ) và xét nghiệm đa kháng nguyên cho Chlamydia và bệnh lậu.
    Thuốc thử và thiết bị được phát triển bởi Radetec Diagnostics có sẵn tại www.lateralflows.com


Thị trường Việt Nam
Radetec quan tâm đến:
  • Giới thiệu các xét nghiệm nhanh STI và COVID-19 của chúng tôi tại Việt Nam. Tỷ lệ lưu hành STIs ước tính ở Việt Nam là 1 triệu xét nghiệm, khoảng 1% dân số. Tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt cao là ở các nhóm nguy cơ cao, chẳng hạn như người bán dâm và nam quan hệ tình dục đồng giới. Ngoài ra còn thiếu kiến thức về STIs, chỉ có 26% số người được phỏng vấn biết Chlamydia là gì.
  • Các công ty quantâm đến công nghệ Quantum Dots của chúng tôi hoặc đồng phát triển sản phẩm.
  • Các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến công ty của chúng tôi. Chúng tôi đang kêu gọi 10 triệu đô la Úc cho 8% vốn chủ sở hữu. Đây là vòng gọi vốn cổ phần thứ 3 và cuối cùng mà chúng tôi sẽ cần vì nguồn vốn này có khả năng đủ để chúng tôi đưa tất cả các sản phẩm của mình ra thị trường và tạo ra dòng tiền đáng kể để chúng tôi tự cung tự cấp.