Otrafy - Phần Mềm Quản Lý Kiểm Định Chất Lượng Nhà Cung Cấp

Otrafy là một phần mềm dịch vụ giúp tự động hóa quá trình quản lý và phân tích dữ liệu chứng nhận chất lượng thực phẩm trên chuỗi cung ứng. Tầm nhìn của chúng tôi, là trở thành nguồn dữ liệu đáng tin cậy của những thông tin trung thực về nguồn gốc, sản xuất và an toàn thực phẩm.

Xếp hạng 133
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $5,000 SW
Cổ phần có thể bán 100.0%
Cơ cấu sở hữu cổ phần
1. Mục tiêu dự án

Otrafy là một phần mềm dịch vụ giúp tự động hóa quá trình quản lý và phân tích dữ liệu của hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên chuỗi cung ứng. Dự án được thành lập năm 2018 và đã trải qua gần ba năm hoạt động.

Những năm gần đây, nhu cầu truy xuất và tìm hiểu nguồn gốc, chất lượng thực phẩm đang ngày càng gia tăng. Chính quyền đang thắt chặt yêu cầu an toàn thực phẩm, trong khi thị trường và người tiêu dùng đã khắt khe hơn với bữa ăn của mình. Các loại giấy tờ, chứng nhận chất lượng thực phẩm ngày một phức tạp đang trở thành một gánh nặng cho chuỗi cung ứng toàn cầu, bởi quy trình xử lý giấy tờ thủ công tiêu tốn của doanh nghiệp, nhà sản xuất và cung ứng thực phẩm một lượng lớn thời gian, nhân lực và chi phí. Chưa dừng lại ở đó, xử lý một lượng lớn giấy tờ theo phương pháp truyền thống còn để lại nguy cơ sai sót vô cùng cao. 

Những bất cập nêu trên đã và đang cản trở sự minh bạch thông tin, khả năng truy xuất và tính bền vững của chuỗi cung ứng thực phẩm.

Otrafy tin rằng những vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng những công nghệ toàn cầu tiên tiến nhất. Chúng tôi tự tin sẽ trở thành giải pháp hữu ích và tối ưu cho các nhà sản xuất thực phẩm, nhà kiểm định chất lượng và gián tiếp hỗ trợ người tiêu dùng trong việc quản lý và truy xuất nguồn thực phẩm đáng tin cậy, thay đổi cuộc chơi trên chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu.

2. Sản phẩm

Ứng dụng của Otrafy mang đến một giải pháp mới mẻ, hiệu quả và tối ưu cho hệ thống kiểm định chất lượng và truy xuất nguồn gốc của các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp thực phẩm. Sản phẩm sở hữu những tính năng giải quyết trực tiếp vấn đề của doanh nghiệp và nhà kiểm định chất lượng, được phát triển bằng công nghệ sáng tạo, tân tiến. 

  • Một nền tảng cho mọi thao tác: Otrafy cho phép đội ngũ kiểm định chất lượng tổng hợp, lưu truyền và xử lý mọi giấy tờ, chứng nhận và yêu cầu trên một nền tảng duy nhất, đảm bảo sự nhất quán và tập trung của một lượng lớn dữ liệu. Không còn tiêu tốn thời gian và nhân lực cho các email, checklist, giấy tờ truyền thống. Người mua và nhà cung cấp có thể giao tiếp giấy tờ trực tiếp trên ứng dụng, quản lý các yêu cầu đôi bên và dễ dàng truy xuất quá trình thực hiện.

  • Trích xuất thông tin mang tính định hướng: Otrafy sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và chuyển hóa thành những biểu đồ trực quan, giúp người dùng dễ dàng trích xuất thông tin và tiếp tục với những việc cần làm. 

  • Tự động hóa xử lý và sắp xếp dữ liệu: Lợi thế cạnh tranh của nền tảng Otrafy nằm ở việc áp dụng công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) và Nhận dạng ký tự quang học (Optical Character Recognition), có khả năng sắp xếp lại lượng lớn dữ liệu đầu vào thô sơ. Otrafy áp dụng OCR trong việc đọc và phân tích tài liệu, trích xuất những thông tin quan trọng và không phù hợp. Ngoài ra, bên cạnh khả năng tạo form linh hoạt, NLP tự động điền thông tin có sẵn vào form, tương tự như cách Google Chrome có thể dự đoán văn bản, email, số điện thoại của người dùng. Hai tính năng này đang được phát triển và có thể được áp dụng vào một ngày không xa.

  • Thân thiện và lấy khách hàng làm trung tâm: Cuối cùng, mục tiêu cốt lõi của Otrafy luôn là hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất có thể. Cho nên, nền tảng của chúng tôi được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng và tối ưu nhất cho khách hàng, tránh việc mất quá nhiều thời gian làm quen với ứng dụng.

3. Thành quả

Trải qua ba năm hoạt động, Otrafy đã được đón nhận bởi nhiều nhà sản xuất và cung ứng thực phẩm lớn trên thế giới. Sản phẩm của chúng tôi đã được sử dụng trong các chương trình thí điểm lớn tại các tập đoàn Cargill, Kemps và General Mills, nhận được những phản hồi tích cực và nhiều cơ hội tiến xa hơn trong việc triển khai sản phẩm, kết nối rộng rãi với thị trường Mỹ và Việt Nam.

2020 vừa qua còn là một năm đáng nhớ đối với Otrafy khi doanh nghiệp liên tục giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu, trong đó phải kể đến giải Ba Minnesota Cup, Hoa Kỳ; được xếp vào Top100 Startup của năm 2020, Hoa Kỳ; FOODTECH500 2020 - danh sách uy tín gọi tên những doanh nghiệp xuất sắc toàn cầu trong lĩnh vực thực phẩm, công nghệ và phát triển bền vững.

4. Tầm nhìn và kế hoạch tương lai

Trong tương lai, Otrafy sẽ giữ trọng tâm ưu tiên của mình vào phát triển sản phẩm và hoàn thiện mảng chăm sóc khách hàng. Dựa trên kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn ở thị trường Mỹ, Otrafy tin rằng cả hai mảng đều sẽ được phát triển hoàn chỉnh và đầy đủ, sẵn sàng xâm nhập những thị trường mới đầy tiềm năng, trong đó có Việt Nam.