Lookme - Nền tảng đặt lịch chăm sóc sắc vóc và tinh thần

Lookme thấu hiểu ngoài nhu cầu về vật chất, xã hội ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tinh thần và sắc vóc của bản thân, khi cuộc sống có quá nhiều bộn về và áp lực. Sứ mệnh của Lookme nâng cao sức khỏe tinh thần và sắc vóc cho người Việt Nam thông qua kết nối e-commerce và AI

Xếp hạng 53
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $12,000 SW
Cổ phần có thể bán 83.2%
Cơ cấu sở hữu cổ phần

Nguyễn Nhật Anh 2.0%

Mr. Ngô Anh Ngọc 5.0%

Nguyễn Nhật Anh 2.3%

Ms. Nguyen Quynh Anh 2.5%

Van Nguyen 5.0%

Nguyễn Thị Kim Oanh 83.2%

Đội ngũ Lookme

Mình là Oanh, founder của ứng dụng Lookme - nền tảng dịch vụ chăm sóc sắc vóc và tinh thần. Từng là sinh viên Ngoại thương và có bằng thạc sĩ truyền thông của ĐH Stirling. Mình có kinh nghiệm hơn 6 năm làm Marketing cho lĩnh vực FMCG và mỹ phẩm, trước khi bước vào con đường khởi nghiệp.
Đồng sáng lập với mình, Nguyễn Ngọc Huynh, từng là sáng lập của sàn giao dịch đồ thủ công mỹ nghệ Handmark.vn được VSV đầu tư, sáng lập của nền tảng Cross-ship MrShip.vn.
CTO của Lookme là Nguyễn Công Minh, du học sinh Đức, thạc sỹ chuyên ngành phát triển sản phẩm ĐH Karlsruhe (top trường hàng đầu về công nghệ tại Đức), sáng lập của BMIC chuyên về các sản phẩm ERP doanh nghiệp
Đội ngũ Lookme

Lookme ra đời?
 
Ý tưởng thành lập Lookme le lói khi bản thân và bạn bè mình cần tìm địa điểm chăm sóc cá nhân (massage, spa, workshop cuối tuần…) thì thường phải tốn thời gian tìm kiếm, mất gấp 7-10 lần so với tìm được 1 nhà hàng ngon. Chưa kể khi tìm được địa điểm ưng ý thì việc đặt lịch truyền thống gặp nhiều bất cập. Nhận thấy cơ hội khi mà dịch vụ ăn uống, lưu trú hay đi lại đều có những nền tảng công nghệ lớn hỗ trợ rất nhiều; thì ngành dịch vụ chăm sóc cá nhân và tinh thần ứng dụng công nghệ là sẽ là điều tất yếu.
 
Chăm sóc cá nhân và sức khỏe tinh thần theo định nghĩa của Mc Kinsey bao gồm 6 ngành sản phấm và dịch vụ lớn. Tuy nhiên team Lookme hướng đến là ngành dịch vụ chăm sóc sắc vóc và tinh thần gồm 4 hạng mục:
  • Thế dục thể thao (Fitness)
  • Chăm sóc vẻ ngoài (spa & salon)
  • Tour/trip về wellness (tour kết hợp yoga, detox, trị liệu...)
  • Workshop/Hội thảo về tinh thần (thiền, nhạc, hội họa..)
Dịch vụ chăm sóc sắc vóc và tinh thần tại Lookme

Bước đi đầu tiên của Lookme


Lookme chọn ngành chăm sóc vẻ ngoài để đặt nền móng cho những bước phát triển đầu tiên, bằng việc số hóa ngành.
Đối tác của Lookme

Ứng dụng Lookme xây dựng "từ điển" e-beauty để người dùng dễ dàng tra cứu, minh bạch từ không gian đến giá cả, nhận xét người dùng đã trải nghiệm. Với tiêu chí là hoa tiêu tiền trạm trước cho người dùng, bằng việc đội ngũ Lookme đến tận nơi để có trải nghiệm thực về chất lượng và cơ sở vật chất. Lookme mong muốn quá trình người dùng lựa chọn spa, salon ngắn hơn về thời gian và công sức.

Hệ thống đặt lịch thông minh kết nối người dùng với chủ spa, salon để chăm sóc kịp thời và thuận tiện. Lookme cũng cho ra đời ưu đãi dịch vụ vào giờ thấp điểm để hỗ trợ spa, salon và người dùng có nhu cầu.
Ứng dụng Lookme

Lookme được Grab, Chợ Tốt tin dùng trong quá trình chăm sóc khách hàng thân thiết - chứng tỏ sức hút của dịch vụ chăm sóc cá nhân và sắc đẹp. Cộng hưởng với Shopee và Lazada, Lookme mang thêm nhiều dịch vụ tiện lợi, giá cả phù hợp cho người Việt từ nền tảng xuất xứ Việt Nam

Bước chuyển mình trong đợt dịch Covid?

Lookme chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đợt dịch bắt đầu từ đầu năm 2020 nên Lookme dần chuyển hướng business theo hướng B2B nhiều hơn, hỗ trợ chủ spa/salon nhiều hơn. Đây cũng là thử thách mà team Lookme chọn cách lấy ngắn nuôi dài mà vẫn đảm bảo sứ mệnh ban đầu của mình. Lookme đang xây dựng nền tảng Saas để giúp spa/salon chăm sóc khách hàng và quản lý vận hành hiệu quả; sẽ tung phiên bản đầu tiên vào cuối tháng 8/2021
Nền tảng Lookme và Saas Lookme phát triển song song tạo thành 1 hệ sinh thái tương hỗ nhau, một mặt giúp spa/salon quảng bá dịch vụ, đem lại khách hàng tiềm năng; mặt khác Saas lại giúp giữ chân khách hàng và số hóa việc vận hành tại tiệm. Saas Lookme dựa theo kết quả khảo sát spa/salon trên nền tảng Lookme sẵn có, để đảm bảo đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của spa/salon
Demo hệ thống Saas Lookme

Ngoài ra, Saas Lookme cũng giúp nền tảng Lookme có lượng người dùng mới qua hệ thống đặt lịch. Dự kiến Lookme sẽ đạt được 50.000 người dùng vào giữa năm 2022, tiếp tục tạo bàn đạp tăng trưởng để mở rộng ra các lĩnh vực khác: thể dục thể thao, lớp học-hội thảo về tinh thần hay tour/trip về chăm sóc sắc vóc và tinh thần.
Mục tiêu của Lookme là nền tảng lớn nhất Việt Nam về dịch vụ chăm sóc sắc vóc và tinh thần vào năm 2024.

Niềm tin của của đội Lookme?
Ứng dụng Lookme

Khi bắt đầu Lookme nhiều người đã khuyên team sao chọn ngành gì mà 'chua' thế, 'khó lắm chuyển qua thử kinh doanh mỹ phẩm xem'. Nhưng tụi mình tin rằng đường chưa ai đi thì đi nhiều sẽ thành đường, và không chỉ có team Lookme mà còn nhiều team start-up khác cũng như Lookme mong muốn đem lại giá trị cho mọi người trong việc ứng dụng công nghệ để lan tỏa nhanh hơn và tiện lợi hơn.
Mùa dịch, team Lookme gặp khó khăn trăm bề nhưng một lần nữa, tụi mình vẫn tin vào sứ mệnh của Lookme để tiếp tục chinh chiến để góp phần tăng cường sắc vóc và tinh thần cho người Việt Nam.
Lookme nằm trong Top 15 Startup Việt năm 2020

Phụ lục - Báo chí viết về Lookme
  • https://vnexpress.net/ung-dung-cong-nghe-trong-dich-vu-lam-dep-4242838.html
  • https://nudoanhnhan.net/lookme-ung-dung-ket-noi-lam-dep-chinh-thuc-ra-mat.html
  • https://doanhnhansaigon.vn/dich-vu/ra-mat-app-lookme-vn-dat-lich-va-danh-gia-cac-dia-diem-lam-dep-1094952.html
  • https://vnexpress.net/lookme-ung-dung-ho-tro-lam-dep-tiet-kiem-mua-tet-4221129.html
  • https://ngoisao.net/ba-ung-dung-tien-ich-cho-phai-dep-don-tet-4221143.html