frankie

frankie là một nền tảng tập trung vào sức khoẻ tinh thần và thể chất giúp tăng cường sức khỏe tinh thần với sự trợ giúp của những bài thách thức hàng ngày cùng một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe.

Xếp hạng 35
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $151,000 SW
Cổ phần có thể bán 90.5%
Cơ cấu sở hữu cổ phần

Wirattinee Vatanyootaweewat 0.5%

Ms. Phí Thị Linh Giang 1.0%

Woong Will Choi 1.0%

Ms. Phí Thị Linh Giang 1.0%

MInsu Kim 2.0%

Jason Kim 1.0%

Nguyễn Thị Ngọc Yến

Nguyễn Thị Ngọc Yến 1.0%

Gary Chang

Gary Chang 1.0%

Ms. Nguyen Quynh Anh 1.0%

Tyr A Ding 90.5%

Chào bạn! Rất cảm ơn sự quan tâm của bạn đến việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Với Frankie, chúng tôi tin tưởng vào việc nâng cao sức khoẻ tinh thần bằng cách giảm thiểu những định kiến tiêu cực về sức khỏe tinh thần. Chúng tôi thực hiện điều này thông qua việc bình thường hóa cách tiếp cận hướng tới sức khỏe tinh thần bằng những công việc đơn giản mà bạn và tôi có thể hoàn thành để cải thiện sức khỏe tinh thần và sức khỏe của chúng ta.

Nếu bạn mong muốn tham gia và hành trình của chúng tôi để có được tinh thần và sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người, hãy đăng ký và chào đón BETA mới nhất của chúng tôi


Giới thiệu về Frankie

Frankie là một nền tảng tập trung vào sức khoẻ tinh thần và thể chất giúp tăng cường khả năng phục hồi tâm lý thông qua việc xây dựng thói quen và kích hoạt hành vi (behavioural activation). Tên frankie có nguồn gốc từ thuật ngữ 'nói chuyện thẳng thắn' - hàm ý cách các vấn đề sức khỏe tâm tâm lý nên được thảo luận trực tiếp. Chúng tôi tin rằng xóa bỏ những định kiến về sức khỏe tâm lý và cung cấp cho người dùng của chúng tôi kiến ​​thức, hỗ trợ và hướng dẫn để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng. Đây là là chìa khóa để có con người khỏe mạnh hơn và có cuộc sống tốt hơn.

Frankie tập trung vào việc phòng ngừa sức khỏe tinh thần và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người bằng cách thực hiện các bước để phát hiện, xác định và can thiệp bằng cách - kiểm soát căng thẳng, tăng khả năng phục hồi và nâng cao khả năng tự bảo vệ.
 
Phương pháp tiếp cận của chúng tôi thông qua 4 trụ cột chính:
  1. Giáo dục,
  2. Các hoạt động hàng ngày,
  3. Hỗ trợ cộng đồng
  4. Trị liệu Chuyên nghiệp.

Thông qua một trò chơi được xây dựng nhằm thưởng cho sự kiên trì và xây dựng thói quen, người dùng trên nền tảng Frankie sẽ có một hành trình trọn đời, giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Không giống như các nền tảng chăm sóc sức khỏe khác, chúng tôi cung cấp các biện pháp can thiệp tiếp cận đa ngành và đa cấp (thể chất, tâm lý, xã hội, gia đình) được thiết kế cho từng giai đoạn phát triển và nhằm giảm thiểu các nguy cơ tác động.

Khi người dùng tiến bộ qua hành trình Frankie, họ có thể có quyền truy cập vào các quá trình chăm sóc sức khỏe và sức khỏe chuyên biệt kéo dài từ một tuần đến hơn 16 tuần. Những khoá học chuyên biệt này cho phép họ theo đuổi liệu pháp chăm sóc sức khỏe nâng cao mà họ quan tâm.

Những gì chúng tôi giải quyết
Giảm bớt sự xung đột trong việc tìm kiếm sự trợ giúp cho sức khỏe tinh thần bằng cách:
  1. Thúc đẩy quá trình nâng cao sức khoẻ và thể chất
  2. Tích hợp chúng trong những nhiệm vụ và thói quen hàng ngày.

frankie's pillars of wellness

USP của chúng tôi 

(1) Frankie cho phép người dùng của có thể tùy chọn trạng thái hỗ trợ sức khoẻ  tinh thần và thể chất. Người dùng sau đó sẽ nhận được phần thưởng cho những tiến bộ đã đạt được để cải thiện tinh thần và sức khỏe của họ.

Mô hình này khác biệt với các mô hình hiện hữu của các công ty khác đang có trên thị trường như GoodTherapy hoặc BetterHelp, trong đó người dùng được chỉ định trực tiếp đến các chuyên gia sức khỏe tâm thần hoặc nhà trị liệu.

(2) Frankie cung cấp đội ngũ hỗ trợ cho người dùng là người thật. Điều này được thực hiện thông qua sự hỗ trợ từ các đối tác của chúng tôi cũng như các kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng của chúng tôi.

Trong khi các công ty như Wysa đã tạo ra các chatbot để giúp đỡ người dùng của họ, điều này làm mất đi khía cạnh con người thực sự mà những người có mức độ căng thẳng từ trung bình đến cao đều yêu cầu.

(3) Frankie xây dựng hành trình sức khỏe tinh thần và thể chất bằng phần thưởng mà người dùng có thể đổi lấy.

Headspace cung cấp một con giải pháp tuyệt vời để tự trị liệu nhưng có tỷ lệ bỏ học cao (khoảng 95% người dùng bỏ học sau 30 ngày) và tiếp tục theo dõi. Frankie khuyến khích người dùng của chúng tôi bằng cách tạo ra phần thưởng để đổi lấy việc cải thiện tâm lý, sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất của họ.
frankie's wellness journey and rewards system

Hành trình chăm sóc sức khỏe


(a) Quản lý chung - Tùy chỉnh để phù hợp với thời gian của bạn

Quản lý chung là các trình quản lý được tùy chỉnh cho người dùng dựa trên mục tiêu cá nhân, mức độ cam kết, mức độ căng thẳng trong công việc của họ (nền tảng của chúng tôi xác định mức độ căng thẳng dựa trên nhóm tuổi và công việc của họ) cùng lượng thời gian họ muốn dành một ngày để chăm sóc bản thân và giữ gìn sức khỏe. Trong trình quản lý chung này, họ được cung cấp các lựa chọn để đến cửa hàng chăm sóc sức khỏe ảo để mua hàng có liên quan cho một số nhiệm vụ nhất định, đến gặp bác sĩ trị liệu nếu họ yêu cầu điều trị chuyên nghiệp hoặc đăng ký với các studio khác nhau (như một buổi trải nghiệm) nếu họ muốn.

(b) Hành trình do chuyên gia dẫn dắt - Hành trình chăm sóc sức khỏe được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong các lĩnh vực cá nhân của họ

Hành trình do chuyên gia hướng dẫn là một tập hợp các hành trình chăm sóc sức khỏe có hướng dẫn và thời lượng tuỳ theo từng lĩnh vực. 
Ví dụ. Một võ sĩ Muay Thái cung cấp một mẫu lịch trình của anh ấy và cách anh ấy đối phó với lịch trình dày đặt của mình. Người dùng sau đó làm theo các nhiệm vụ nhỏ và thói quen hằng ngày của anh ấy. Trong cuộc hành trình do chuyên gia hướng dẫn này, người dùng được cung cấp các tùy chọn để đến cửa hàng sức khỏe ảo để mua hàng có liên quan cho một số tác vụ nhất định. Vào cuối hành trình, họ có thể nhận được buổi gặp trước tiếp với chuyên gia hoặc mua gói giảm giá từ studio của họ để tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe nếu họ muốn.
 
(c) Hành trình tập trung vào điều trị - Hành trình nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất tập trung vào các điều kiện

Hành trình tập trung vào điều trị là một tập hợp các hành trình chăm sóc sức khỏe có hướng dẫn dựa trên loại điều trị. 
Ví dụ. Lo lắng, trầm cảm, v.v. Dựa trên phương pháp điều trị đã chọn, một kế hoạch điều trị được tạo ra với thời gian, các bước nhất định và tăng cường tập trung vào hỗ trợ và trị liệu liên tục.

Đối với tất cả 3 hành trình, khi người dùng tiến bộ qua mỗi hành trình Frankie, họ có thể truy cập vào các hành trình chuyên biệt kéo dài từ một tuần đến hơn 8 tuần cho phép họ theo đuổi các quá trình chăm sóc sức khỏe nâng cao mà họ quan tâm. Các lớp này được phân loại theo một loạt các liệu pháp y học bổ sung và thay thế (Complementary and Alternative Medicine - CAM).
 
(d) Hành trình chuyên biệt - Hành trình tập trung vào sức khỏe tinh thần và thể chất

Hành trình chuyên biệt đi sâu vào một chủ đề. 
Ví dụ. Thiền. Người dùng có thể lấy chứng chỉ sau khi hoàn thành các hành trình chuyên biệt. Người dùng cũng có thể tiếp cận với các đối tác liên quan để dùng thử hoặc đăng ký các gói giảm giá trong / sau hành trình.

(e) Hành trình do cá nhân dẫn dắt - Hành trình chăm sóc sức khỏe được dẫn dắt bởi các cá nhân hoặc KOLs nổi tiếng

Hành trình dẫn dắt cá nhân được tổ chức bởi các Nhà lãnh đạo và các cá nhân nổi tiếng trong các ngành khác nhau.
Ví dụ. Một giám đốc điều hành truyền thông cấp cao, phải làm việc làm việc 120 giờ/ tuần , có thể tham gia công việc từ thiện cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống của cô. Người dùng có thể truy cập vào thông tin chi tiết về cách họ đối phó với sức khỏe tinh thần và thể chất thông qua việc khám phá lịch trình hàng ngày của họ và các kỹ thuật được sử dụng để đối phó với các kỹ năng quản lý thời gian hoặc tập trung.

Bạn biết ai đó có thể được hưởng lợi từ việc thực hiện một trong những hành trình chăm sóc sức khỏe của chúng tôi? Đăng ký họ vào bản ra mắt BETA của chúng tôi

Tham khảo mô tả tiếng Anh để biết thêm thông tin.