Chợ thuốc tây .com

Chợ thuốc tây là ứng dụng mua thuốc online. Chothuoctay kết nối người dùng với nhà thuốc( B2C) và nhà thuốc với nhà cung cấp, nhà sản xuất, công ty duợc( B2B)

Xếp hạng 78
Định giá startup
Đơn giá cổ phần $7,000 SW
Cổ phần có thể bán 93.0%
Cơ cấu sở hữu cổ phần

Nguyễn Thị Diệu Hằng 5.0%

Đỗ Hồng Yến 1.0%

Dung Ngo 1.0%

Huỳnh Thị Thu Sương

Huỳnh Thị Thu Sương 93.0%

Chothuoctay là sàn TMĐT chuyên về dược.

Team của chúng tôi gồm những đội ngủ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về dược Chúng tôi đến với cuộc thi mong muốn mang lại giá trị đích thực và thật sự hữu dụng cho người dùng.
Tôi là Sương Huỳnh là co founder của chothuoctay.  Tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm về phân phối dược. 
Mr Trực Trần là CEO và Founder  có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành dược và cũng là co fouder 1 công ty phân phối duợc, CEO công ty chuyên phân phối về thiết bị. 
Ms Oanh co founder  có gần 20 năm kinh nghiệm về kế toán và tài chính.

Mua sắm online đang là một nhu cầu thiết thực trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong tình hình Covid hiện nay. Tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ thông qua internet sẽ nhanh chóng và chi phí thấp hơn khá nhiều. Thông qua việc mua sắm online cũng sẽ giúp người tiêu dùng có thể khám phá nhiều loại hàng hoá hơn đồng thời tìm kiếm được những loại sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu hơn. Trong khi đó, mua sắm truyền thống gặp nhiều khó khăn hơn về thời gian, chi phí đi lại, đặc biệt là phải tiếp xúc gần trong mùa dịch. Bên cạnh đó, khả năng tương tác, chăm sóc khách hàng thông qua việc mua sắm trực tuyến cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với hình thức mua sắm truyền thống.

Chúng tôi làm trong ngành dược  khá lâu nên  hiểu được những khó khăn của các nhà thuốc truyền thống họ bi yếu thế rất nhiều do các hệ thống chuỗi ngày càng phát triển mạnh và việc mua thuốc của người dùng hiện nay cũng là bài toán nang giải cho ngành do hàng giả, kém chất lượng, giá không ổn định. Hiểu được điều đó, chúng tôi xây dựng nền tảng chợ thuốc tây để kết nối nhà  thuốc với người tiêu dùngnhà thuốc với nhà sản xuất, nhà phân phối và những lợi ích liên quan đến dược và sức khoẻ tạo nên một hệ sinh thái riêng cho ngành duợc.

Chothuoctay dành cho Người tiêu dùng là ứng dụng với nhiều tính năng hữu ích
Chothuoctay hướng đến 20% thị phần

Hiện nay cả nước có khoảng 50.000 nhà thuốc trong đó hệ thống chuỗi chiếm gần 10%. Giá trị ngành dược trong năm 2020 gần 8 tỷ dollar riêng kênh bệnh viện, phòng khám (ETC) chiếm 80% và 20% còn lại là thị phần thuộc về các nhà thuốc hệ thống bên ngoài bao gồm cả hệ thống chuỗi. Và đây là thị phần mà chothuoctay chúng tôi muốn nhắm đến.
Trong đó, 5 năm tới, mục tiêu chothuoctay sẽ chiếm lĩnh 20% thị trường. Hai năm đầu tiên chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu ở Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm thứ ba chúng tôi sẽ tiếp tục phát triễn ở các thành phố lớn lân cận.

Chothuoctay sẽ mang đến lợi ích gì?

Đối với nhà thuốc, khó khăn của nhà thuốc truyền thống hiện nay đó chính là sự yếu thế để cạnh tranh với hệ thống chuỗi. Lý do là họ không có đội ngũ marketing truyền thông đến người dùng mà họ chỉ thụ động chờ khách hàng đến mua, không cập nhật liên tục xu thế thị trường của ngành.  Khi tham gia bán hàng trên chothuoctay  nhà thuốc  sẽ tạo gian hàng online trên nền tảng chothuoctay.  Qua đó, giúp nhà thuốc tăng nhận dạng thương hiệu, tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng. Nhà thuốc sẽ thống kê theo dõi lượng khách hàng, tạo ra những chương trình hậu mãi, biết được tồn kho và có thể đặt mua hàng trực tiếp với nhà cung cấp. 
Điều đặc biệt khi nhà thuốc đăng kí gian hàng trên chothuoctay Nhà thuốc phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ như GPP, giấy phép hành nghề, giấy phép đăng kí kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến lưu hành và tính pháp lý của sản phẩm để chúng tôi kiểm duyệt, xác thực được nhà thuốc, sản phẩm  để đảm bảo mua sắm an toàn với người tiêu dùng để tránh hàng giả, kém chất lượng và giá cả không hợp lý.
Chothuoctay có riêng ứng dụng dành cho Supplier


Đối với người dùng:
Chụp hình toa thuốc
Người tiêu dùng chỉ cần tải App và thoải mái mua sắm tại chợ thuốc tây. Rất nhiều khách hàng  vẫn hiểu sai rằng chỉ cần đem toa thuốc ra tiệm thuốc là có thể mua. Tuy nhiên một số loại thuốc chỉ được phân phối độc quyền cho một số nhà thuốc nhất định thì điều này vô tình gây khó khăn cho những khách hàng lần đầu khi mua thuốc chuyên trị, không phổ biến là họ  phải đến từng cửa hàng để tìm kiếm thì bây giờ việc của khách hàng hiện đại chỉ đơn giản chi cần  chụp hình toa thuốc gửi đến nhà thuốc mình muốn mua hoặc gửi đến chợ thuốc tây và chúng tôi sẽ tìm và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho đơn thuốc của bạn.
Chụp hình toa thuốc


Dược sĩ/bác sĩ riêng cho khách hàng 24/7
Rất nhiều khách hàng khi mua thuốc về và không sử dụng đúng cách hoặc quên cách sử dụng, hoặc ở nhà có thuốc mà không biết sử dụng như thế nào hoặc có các triệu chứng về bệnh thì bị hoang mang lo lắng không biết như thế nào? Họ chỉ cần  một giải pháp đơn giản là lên App để liên hệ với bác sĩ/dược sĩ để được tư vấn một cách kịp thời nhanh chóng
Dược sĩ tư vấn tận tình
Chức năng đặt lịch uống thuốc
 Cuộc sống hiện đại khiến cho tất cả chúng ta luôn bận rộn với khối lượng công việc ngày càng tăng cao. Rất nhiều bạn trẻ hoặc thậm chí cả các bậc phụ huynh thường quên giờ uống thuốc do bác sĩ dặn. Dẫn đến uống thiếu liều, quên uống, không uống, và chothuoctay ở ngay bên trong chiếc điện thoại nhỏ xinh của bạn để nhắc nhở lịch uống thuốc đúng cho bản thân hay bố mẹ.
Đặt lịch uống thuốc


Tìm nhà thuốc
Chothuoctay sẽ dựa theo vị trí, khu vực bạn sinh sống sẽ hiện ra các nhà thuốc lân cận mình giúp bạn có thể mua 1 cách thuận tiên mà không mất thời gian chờ đợi, không phải chạy đi ra nhà thuốc và tránh việc mua hàng tiếp xúc như hiện nay

 
Tìm nhà thuốc và đặt sản phẩm

Hiện nay  trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giống nhau mà giá khác nhau với sự chênh lệch lớn làm cho người tiêu dùng rất hoang mang. Họ thực sự cần được một nơi hỗ trợ, tư vấn giới thiệu sản phẩm chính hãng nên  chợ thuốc tây đã tạo ra một cộng đồng các nhà thuốc mua bán hàng chính hãng, có giấy phép theo qui định và tạo nên không gian mua sắm an toàn và thuận tiện cho khách hàng.
Với niềm tin cháy bỏng và mong muốn mỗi người dân có 1 dược sĩ riêng cho mình
Chúng tôi  mang đến 1 giá trị  nho nhỏ cho cộng đồng về dược và  y tế sức khoẻ  cho mỗi người dân.
Chúng tôi xin cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi cho các Start up để có thể đưa các sản phẩm mình được tiếp cận với các nhà đầu tư, những khách hàng và dặc biệt tính lan toả của dự án.

Báo chí về chothuoctay

https://baodautu.vn/huynh-suong-dong-sang-lap-giam-doc-van-hanh-cho-thuoc-tay-tao-gian-hang-online-cho-cac-nha-thuoc-d144167.html
https://cafef.vn/mua-thuoc-online-sang-tao-dot-pha-cho-nganh-cham-soc-suc-khoe-20210630173036865.chn
https://dantri.com.vn/kinh-doanh/mua-thuoc-online-sang-tao-dot-pha-cho-nganh-cham-soc-suc-khoe-20210702134728826.htm